18:38 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Thông Tin Hoạt Động

ngoại khóa kỷ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Tôn vinh phụ nữ Việt”

Thứ năm - 19/10/2017 10:01


Tháng mười lại về, trời đất cũng đã chuyển mình. Không còn cái nắng gay gắt của mùa hè mà là không khí mát mẻ xen lẫn đôi chút se lạnh của mùa thu. Mùa thu dịu dàng và chân thật như trái tim người phụ nữ. Tháng mười, ở Việt Nam có một ngày đặc biệt là ngày 20.10, ngày để cả xã hội dành riêng cho phụ nữ, là ngày để thể hiện tình yêu thương, sự tôn kính của cả dân tộc dành cho “phái yếu”, là ngày đánh dấu và khẳng định vai trò ngày càng to lớn của phụ nữ Việt trong cả lịch sử, hiện tại và tương lai.
          Hòa chung vào không khí rộn ràng của cả nước, thực hiện kế hoạch của nhà trường, tổ Toán - Sử - Địa – GDCD Trường THPT Lương Thế Vinh phối hợp tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Tôn vinh phụ nữ Việt”
          Buổi ngoại khóa được tổ chức trong tiết chào cờ sáng thức 2 ngày 16/10/2017 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn Trường. Sau khi nghe cô Trần Thị Lệ Thiện ôn lại lịch sử ngày 20.10 và những đóng góp của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, các bạn học sinh cả ba khối đại diện cho học sinh toàn trường tham gia các phần thi với chủ đề nói về người phụ nữ. Phần thi “Theo dòng lịch sử”  với những câu hỏi tìm hiểu về những người phụ nữ nổi tiếng của Việt Nam từ xưa đến nay trong nhiều lĩnh vực đã lại khẳng định được sự đóng góp, sự hi sinh và bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam.

Hai phần thi “hiểu ý đồng đội” và “hùng biện” đã thể hiện được những hiểu biết, quan điểm của học sinh về người phụ nữ hiện đại và hướng tới sự bình đẳng giới trong cả gia đình và xã hội.
Em Mỹ Uyên lớp 11A 1 trình bày ca khúc "Huyền Thoại Mẹ"

Buổi ngoại khóa chỉ diễn ra trong vòng 45 phút nhưng đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đó là sự thể hiện tình cảm yêu thương, trân trọng của cả dân tộc đối với phụ nữ; là sự nhắc nhở phái mạnh về sự quan tâm, trân trọng phụ nữ; đó cũng là sự khích lệ tinh thần để phụ nữ luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân, để phụ nữ Việt Nam luôn là người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Ban giám khảo nhận xét phần hùng biện các đội thi.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058