07:38 EST Thứ năm, 22/02/2018

Chạy việt dã gây quỹ học bổng giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học năm học 2017-2018

Thứ sáu - 25/08/2017 19:47

Nhằm giúp học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập, tạo phong trào sôi nổi trước thềm năm học mới; đồng thời nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn xã hội quan tâm nhiều hơn nữa đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập đạt kết quả tốt, sáng 24/8/2017, trường THPT Lương Thế Vinh phối hợp cùng trung tâm Thiện Chí tổ chức giải chạy việt dã gây quỹ học bổng “tiếp sức cho em đến trường”. Giải chạy việt dã này là một hoạt động thường niên diễn ra vào đầu năm học của trường và là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, bởi giải không chỉ giúp các em học sinh rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp các em biết sống sẻ chia, giúp đỡ bạn bè và những người khó khăn xung quanh mình.

Thầy Đinh Lưu Danh - Trưởng ban TDTT của nhà trường lên điều hành buổi chạy việt dã

Buổi lễ khai mạc của giải diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần hào hứng với lời phát biểu của thầy hiệu trưởng Hoàng Trung Thông nhằm nhắc nhở các em về ý nghĩa của giải chạy việt dã cũng như nhắn nhủ các em học sinh về tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Tiếp theo chương trình còn có lời kêu gọi gây quỹ học bổng của cô Huỳnh Thị Ngọc Hằng - chủ tịch hội khuyến học của trường. Sau lời kêu gọi thì lần lượt các thầy cô, cán bộ giáo viên công nhân viên của trường cùng các em học sinh đã lên quyên góp ủng hộ vào quỹ học bổng “tiếp sức cho em đến trường”. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” thì tất cả thầy và trò trường Lương Thế Vinh đã hăng hái, nhiệt tình quyên góp và tạo được quỹ học bổng với số tiền hơn 8 triệu đồng. Với quỹ học bổng này rồi mai đây sẽ giúp được cho rất nhiều bạn học sinh khó khăn của trường và của huyện; rồi sẽ góp phần chắp cánh cho biết bao ước mơ tươi đẹp bay cao bay xa hơn – chính điều đó tạo nên ý nghĩa cao đẹp của giải chạy việt dã thường niên này.

Thầy Hoàng Trung Thông - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu phát động buổi chạy việt dã.

Sau phần quyên góp gây quỹ học bổng thì các thầy cô trong ban thể dục thể thao của trường tiến hành cho các em tham gia chạy với số lượng tham gia mỗi lớp 2 nam, 2 nữ. Các em đều tham gia với tinh thần nghiêm túc và chạy hết sức mình. Kết quả chung cuộc thì các em học sinh ở cả 3 khối lớp đều đạt giải. Cụ thể như sau:
Kết quả chạy việt dã nam:
- Giải nhất: Nguyễn Văn Bình -  lớp 11A6
- Giải nhì: Nguyễn Hữu Lợi - lớp 11A3
- Giải ba: Nguyễn Tấn Đạt - lớp 12A2
- 2 giải khuyến khích: Nguyễn Đức Thuận - lớp 10A1 và Phạm Lê Thanh Duy - lớp 12A4
Kết quả chạy việt dã nữ:
- Giải Nhất: Đặng Thị Trang  - lớp 12A3
- Giải nhì: Nguyễn Thị Hồng Thắm - lớp 12A4
- Giải ba: Nguyễn Khánh Quyên - lớp 11A5
- 2 giải khuyến khích: Võ Thị Mai Hiếu - lớp 10A4 và Nguyễn Ngọc Tiến - lớp 10A6.