18:38 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Thông Tin Hoạt Động

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1890 – 19/5/2017

Thứ năm - 18/05/2017 10:56


CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1890 – 19/5/2017
 
Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.
Và hòa chung trong không khí ấy, sáng 15/5/2017, trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức buổi ngoại khóa dưới hình thức tổ chức cuộc thi trả lời trắc nghiệm các câu hỏi về con người và cuộc đời của Bác nhằm ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của Người, giúp học sinh hiểu rõ, kính trọng và biết ơn vị cha già của dân tộc, biết ơn Hồ Chủ Tịch vĩ đại.
Chương trình được mở màn bằng một ca khúc rất quen thuộc ca ngợi Hồ Chủ Tịch, bài hát “Dấu chân phía trước” qua giọng ca của em Cao Nhật Quang của chi đoàn 10A4. Với giọng ca trầm ấm và đầy cảm xúc, Nhật Quang đã khiến mọi người như lắng lại và cảm nhận về hình ảnh con người vĩ đại và con đường bôn ba tìm đường cứu nước của Bác trong ca khúc đầy ý nghĩa này.

Tham gia cuộc thi trong buổi ngoại khóa là 20 thí sinh đại diện cho 20 lớp. Trước khi tham gia cuộc thi các em đã được tìm hiểu thông tin về quá trình hoạt động cách mạng của Bác trên trang của Đoàn trường nên các câu hỏi không qua khó đối với các em. Các em đã lần lượt trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với nhiều giai đoạn và sự kiện lịch sử đặc biệt gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Đan xen các câu hỏi dành cho các bạn thí sinh thi còn có những câu hỏi dành riêng cho khán giả để các em có cơ hội trả lời và giành những phần quà của Ban tổ chức. Mặc dù thời tiết sáng thứ 2 khá nắng nhưng các em học sinh đã tham gia cuộc thi một cách rất nghiêm túc và hào hứng. Kết thúc cuộc thi đã tìm ra được 3 bạn thắng cuộc đến từ 3 lớp khối 12 là 12A1, 12A3, 12A4. Tuy nhiên, tất cả các em tham gia cuộc thi đều rất đáng được khen ngợi vì sự chuẩn bị chu đáo và tham gia nghiêm túc của các em.


Buổi ngoại khóa khép lại với ca khúc “Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó” của em Tú Trinh. Buổi ngoại khóa tuy không dài, số lượng câu hỏi không nhiều nhưng thông qua buổi ngoại khóa đã phần nào giúp các em hiểu rõ hơn về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác, hiểu rõ hơn về quá trình bôn ba tìm ra con đường cứu nước, cứu dân của Bác; từ đó giúp các em học sinh thêm yêu, thêm tự hào và kính trọng con người của Bác, càng biết ơn vô ngần với công lao to lớn của Người - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam ta.


  Câu hỏi giao lưu với khán giả


 Đoàn trường trao phần quà cho các bạn tham gia buổi ngoại khóa
          
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058