18:36 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Câu Chuyện Của Tháng

Vết thương

Thứ hai - 07/10/2013 03:35


VẾT THƯƠNG
 
             Một cậu bé nọ có tính xấu, là cậu rất dễ nổi nóng, một hôm cha cậu đưa cho cậu một túi đinh và bảo, mỗi khi con nổi nóng, hãy chạy ra đằng sau nhà và đóng một cây đinh lên hàng rào gỗ.

         Ngày đầu tiên cậu đã đóng 37 cây đinh lên hàng rào, vài tuần sau đó, cậu bé đã tập kiềm chế cơn giận của mình và số lượng đinh đóng lên hàng rào mỗi ngày một ít đi. Cậu nhận thấy rằng việc kìm chế cơn giận lúc này còn dễ hơn việc phải đóng một cây đinh lên hàng rào.
       
         Ngày kia, cậu đã không còn nổi giận một lần nào trong suốt cả ngày. Cậu nói với cha và ông bảo cậu hãy nhổ một cây đinh ra khỏi hàng rào nếu ngày nào cậu không giận dù chỉ một lần.  
              Ngày lại ngày trôi qua, và cũng đến một ngày cậu báo với cha, hàng rào đã không còn cây đinh nào nữa.Cha cậu và cậu cùng đến bên hàng rào, ông chỉ hàng rào và bảo :”Con đã làm rất tốt, nhưng hãy nhìn những lỗ đinh trên hàng rào, hàng rào đã không còn như xưa rồi. Nếu con nói những gì trong cơn giận dữ, những lời đó cũng giống như những lỗ đinh này, nó để lại những vết sẹo trong lòng người khác.Dù sau đó con có nói bao nhiêu lần xin lỗi đi nữa, những vết thương đó vẫn để lại trong lòng người khác.

           Vết thương tinh thần cũng giống như những vết thương thể xác vậy. những người xung quanh ta là những viên đá quý, họ giúp con cười, giúp con trong mọi chuyên, họ lắng nghe con nói trong lúc con gặp khó khăn, họ cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở rộng tấm lòng minh cho con. Hãy nhớ lấy lời Cha . .
.”

               Các tình yêu ơi ! Mỗi khi nóng giận chúng ta thường hay mất hết lí trí, không kịp suy nghĩ, sẽ có những lời nói và hành động không kiểm soát được thì sẽ để lại những vết thương lòng giống như những cây đinh kia. Vậy chúng ta hãy tập tha thứ, hãy tập kìm chế những cơn nóng giận của mình để không phải nói lời hối tiếc sau này, các tình yêu nhé!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058