07:25 EST Thứ năm, 22/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Câu Chuyện Của Tháng

Câu chuyện tháng 6 : "Ông lão tiều phu"

Thứ sáu - 28/06/2013 09:45


                                             "Ông lão tiều phu"
Mỗi một người luôn có một cuộc sống của riêng mình...cuộc sống ấy gắn với nghề nghiệp, công việc, tiền bạc, hạnh phúc, .v.v. Để cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa hơn thì mỗi ngày ta hãy tự nhìn vào thành quả chính mình để phấn đấu, còn thành quả của người khác chỉ để ta "chiêm ngưỡng" mà thôi...bởi đó là cuộc sống của họ...

           Có ông lão làm nghề đốn củi, cứ mỗi ngày đều đặn ông đều lên rừng để đốn củi về bán kiếm tiền nuôi sống gia đình. Một ngày nọ, đang vác đống củi trên vai, ông lão cảm thấy mệt quá nên dừng lại nghĩ bên vệ đường.

           Giây phút này tự dưng ông suy nghĩ về cuộc sống của mình, cuộc sống của mọi người xung quanh và cảm thấy buồn tủi cho thân phận của mình. Ông nghĩ sống mà cứ suốt ngày làm nghề này thì thôi chết quách cho rồi...!!!Bởi trong đầu ông lão hiện lên hình ảnh của những người giàu có, làm những công việc nhàn rỗi mà tiền thì tiêu không xuể,..còn ông..được gì sau mấy chục năm trời làm cái nghề nặng nhọc này.

              Bất giác ông thốt lên "giá như mình có thể chết thì khỏe biết mấy?"""..vừa dứt lời, thần chết xuất hiện và hỏi "Lão vừa nói gì?". Ông lão quýnh lên và vội đáp "Nhờ ông đỡ hộ tôi bó củi lên vai ạh"...???sau khi thần đi..ông lão mỉm cười và tự nhủ "ừ...dù thế nào thì sống vẫn tốt hơn"!!!

                     Cứ thêm mỗi mùa xuân ta lại thêm một tuổi...nếu ai đó có cuộc sống viên mãn thì hãy mỉm cười và ai đó có cuộc sống chưa như ý thì cũng hãy vui lên vì ít ra vẫn còn cơ hội để cố gắng...
Hãy yêu lấy chính cuộc sống của mình ...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058