18:37 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Câu Chuyện Của Tháng

Cáo và Gà trống

Thứ ba - 03/09/2013 00:31Một con cáo muốn ăn thịt một con gà trống...nhưng ko biết bằng cách nào vì lúc nào gà trống cũng phòng thủ.

Một hôm cáo ta biết được một bí mật rằng: chú gà trống này có tiếng gáy rất hay-hay hơn cả ông và cha của chú ấy!..Thế là cáo ta đành lân la tiếp cận và tìm cách khen ngợi lẫn thách thức gà trống rằng:"nghe đồn cậu có tiếng gáy hay nhất vùng này và hay hơn cả dòng họ cậu luôn đúng không?". Gà trống tự tin đáp "cậu nói chuẩn không cần chỉnh" và chú ta cười thích thú.

Cáo biết gà trống đang hân hoan với lời khen ấy, cáo tiếp tục: nhưng ta không tin, ta nghĩ một tiếng gáy hay là tiếng gáy đó phải to, phải thanh, phải dài, phải mạnh mẽ,.v.v.nhưng ta không tin cậu làm được điều đó. Gà trống nghe thế tức điên lên và thực hiện ngay tiếng gáy của mình. Chú ta gồng mình, nhắm mắt và cất tiếng gáy.

Chớp lấy thời cơ, cáo ta chạy đến và chụp ngay chú gà trống và chạy thật nhanh về phía khu rừng. Biết là đã mắc mưu, gà trống tức lắm nhưng cũng kịp định thần để nói với cáo rằng: "ta không ngờ cậu có một sức mạnh ghê gớm. Thân hình nhỏ bé của cậu mà bế rất gọn gàng một chú gà trống mập mạp như ta". Cáo thích thú và cười sảng khoái. gà trống tiếp tục: "nhưng ta cũng không tin rằng cậu đủ sức mạnh để nhấc nổi tảng đá bên vệ đường kia?!".

Cáo nghe tức quá bèn thả gà trống ra và chạy đến ngay tẳng đá và dùng hết sức mạnh nhấc tảng đá. Tận dụng cơ hội, gà ta chạy một mạch và quay lại hét lớn "Lời khen ngợi cộng với sự thách thức bao giờ cũng dễ dàng làm đối phương mất cảnh giác. Một bài học rất lớn dành cho ngươi và cả ta nữa cáo àh!!!"
Đó...các tình yêu hãy cẩn trọng nhé! 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058