18:25 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)
Video ClipThời Khóa Biểu Giáo ViênThời Khóa Biểu LớpAlbums Ảnh Video Clip
 

Trang nhất » Tin tức nhà trường » Kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tháng 12 - 2017( Thầy Hoàng Trung Thông-HT nhà trường)

Thứ hai - 01/01/2018 10:46


KỂ CHUYỆN TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH THÁNG 12
Câu chuyện: “Học tập và làm theo tấm gương của thầy Hoàng Trung Thông – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường”.
Kính thưa thầy Hoàng Trung Thông – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.
Kính thưa thầy Huỳnh Trung Đông, thầy Hoàng Tiến Dũng – phó hiệu trưởng nhà trường.
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được bắt đầu phát động trong toàn Đảng, toàn dân kể từ ngày 3-2-2007; đây là một cuộc phát động quan trọng mang ý nghĩa hết sức to lớn nhằm tạo sự chuyển biến  mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức HCM. Ở trường ta thì từ khi phong trào này được bắt đầu thực thì đã được đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động này. Chính vì lẽ đó mà Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh luôn cố gắng tìm những câu chuyện tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM để kể trong buổi chào cờ mỗi tháng 1 lần để nâng cao hơn nữa ý thức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” trong trường ta., đặc biệt là các em học sinh.
Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Việc học ,tu dưỡng và rèn luyện theo tấm gương của Bác ko chỉ được đúc kết từ những câu chuyện kể về đạo đức của Bác mà còn được đúc kết ngay từ chính những tấm gương điển hình gần gũi xung quanh chúng ta, những tấm gương có đạo đức, lối sống và tác phong làm việc đáng để chúng ta học hỏi và noi theo. Và không nói đâu xa xôi mà ngay chính trong trường THPT Lương Thế Vinh cũng có những tấm gương như vậy. Và tấm gương điển hình mà tôi muốn đề cập trong buổi kể chuyện hôm nay  đó chính là thầy Hiệu trưởng của chúng ta - thầy Hoàng Trung Thông - một người luôn tiên phong và có rất nhiều biển hiện tốt trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” của trường ta.
Các em học sinh thân mến! Có lẽ trong cảm nhận và trong suy nghĩ của nhiều em học sinh thấy rằng thầy có vẻ hơi nghiêm khắc, hơi khó gần. Thế nhưng, nếu các em 1 lần tiếp xúc với thầy, 1 lần trò chuyện với thầy thì sẽ thấy ở thầy có rất nhiều điều khác với suy nghĩ của chúng ta. Chính vì vậy mà ko phải em học sinh nào cũng thấy thầy khó gần hay xa cách. Nhân đây thì cô cũng xin đọc cho các em một lời tâm sự của 1 em cựu học sinh của trường ta trong năm học 2016-2017 vừa qua, những tâm sự khiến bản thân cô cũng hết sức bất ngờ khi em chia sẻ suy nghĩ về thầy hiệu trưởng của chúng ta. Lời tâm sự ấy như sau:
Tôi và chúng bạn tham gia buổi lễ trong cảm xúc vui buồn lẫn lộn, đan xen đó là những cảm xúc không thể diễn tả hết bằng lời. Chưa kịp diễn tả hết cảm xúc trong lòng thì tôi đã thấy bóng dáng của một người thầy tôi rất kính trọng trên bục đó là thầy Hoàng Trung Thông. Thầy là người rất hiền, yêu quý học sinh, có lẽ trong các thầy cô, người tôi kính trọng nhất là Thầy. Thầy từ tốn, tao nhã và thân thiện với học sinh. Tôi còn nhớ cuối HKI thầy có bảo tất cả các học sinh có hạnh kiểm TB, hạnh kiểm Yếu xuống phòng hội trường gặp thầy và trong đó có tôi (HK TB). Tôi rất lo lắng sợ thầy mắng nhưng không phải, khi chúng tôi xuống thì chẳng có câu mắng nào cả. Thầy chỉ từ tốn và khuyên chúng tôi bớt quậy phá và chú tâm vào học hành mà cải thiện hạnh kiểm. Sau lần ấy tôi luôn ghi nhớ lời Thầy dặn và tôi đã không làm Thầy thất vọng. Thầy ơi! Em đã vâng lời Thầy cố gắng rèn luyện và đã khắc phục từ hạnh kiểm TB lên hạnh kiểm Khá rồi ạ! Tôi chắc chắn khi biết tin thầy sẽ rất tự hào về tôi. Trong buổi lễ ấy Thầy bước lên bục và tâm sự với chúng tôi. Không chỉ vậy Thầy còn tặng chúng tôi 1 bài hát. Có thể thấy tình cảm của Thầy dành cho chúng tôi nhiều như thế nào.
 
Đó chính là những lời chia sẻ của em Mai Thanh Anh Tú - học sinh lớp 12A6 niên khoá 2016 – 2017 vừa rồi. Vâng! Không phải ngẫu nhiên mà bạn ấy lại dành nhiều tình cảm cho thầy hiệu trưởng của chúng ta đến như vậy.Quả thực nếu 1 lần tiếp xúc với thầy các em sẽ thấy thầy là 1 thầy hiệu trưởng rất yêu thương học sinh, thầy rất tôn trọng lắng nghe ý kiến của các em học sinh cho dù có là những học sinh cá biệt nhất. Bên cạnh đó thầy còn rất quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Các em biết không, thầy chính là người đọc hết các lá đơn xin miễn giảm mà các em viết để nắm rõ hơn hoàn cảnh của các em để có được mức miễn, giảm phù hợp giúp các em giảm được áp lực hơn về vấn đề kinh tế và có được những suất học bổng để tiếp tục học tập tốt hơn. Thầy luôn luôn dặn dò các GVCN “không được để bất kì em học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà ko thể tiếp tục việc học”. Vậy đấy các em à! Tình cảm thầy dành cho các em học sinh trong trường không phải em học sinh nào cũng có thể nhìn thấy và nhận ra được, tình cảm của thầy luôn âm thầm lặng lẽ như vậy đấy các em à.
 
Bên cạnh đó, chúng ta còn thấy được ở thầy là một người lãnh đạo với những đức tính rất đáng để chúng ta học tập và noi theo:
- Đó là sự tận tuỵ, tập trung trong công việc, dành hết tâm huyết của mình cho nghề giáo.
- Đó là phong cách làm việc rất rõ ràng và khoa học, chỉn chu và tỉ mỉ trong từng công việc.
- Đó chính là khả năng tự học, tự tìm tòi, khám phá để tích luỹ vốn kiến thức cho mình để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. Tôi nghĩ “Khả năng tự học” chính là điều rất quan trọng để các em học sinh học hỏi ở thầy, bởi đây là một kĩ năng đòi hỏi rất cao ở các em học sinh hiện nay mà đa số các em đều còn thiếu kĩ năng này.
Tính đến thời điểm hiện tại thì thầy đã làm hiệu trưởng ở trường chúng ta được gần 7 năm, khoảng thời gian không phải quá dài nhưng cùng với đội ngũ giáo viên trong trường,  thầy đã giúp cho trường của chúng ta tiến bộ từng ngày, đạt được nhiều kết quả ngày càng khả quan hơn, tạo được uy tín và niềm tin với phụ huynh hơn. Trong chừng ấy thời gian ở trường, chắc hẳn công việc của thầy cũng gặp không ít khó khăn, thế nhưng đứng trước bất cứ công việc gì thầy vẫn luôn tích cực tìm hiểu, học hỏi tiếp thu những điều hay để lãnh đạo tốt trường của chúng ta trong suốt những năm qua.
 
Các em học sinh thân mến! Thông qua câu chuyện kể về tấm gương của thầy hiệu trưởng hôm nay, cô hi vọng rằng các em sẽ hiểu hơn thầy hiệu trưởng của chúng ta, hiểu được đằng sau vẻ ngoài nghiêm khắc của thầy là sự quan tâm, yêu thương học sinh hết mực. Hi vọng rằng các em sẽ ít nhiều học tập được ở thầy những đức tính quý báu để tiếp tục rèn luyện bản thân mình ngày một tốt hơn, xây dựng cho mình phong cách học tập khoa học và nề nếp hơn để có được kết quả học tập ngày càng cao hơn góp phần xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng phát triển hơn về mọi mặt.
Kính chúc quý thầy cô có một tuần làm việc mới hăng say và đầy hiệu quả. Mến chúc các em học sinh có tuần học tập mới nhiều niềm vui. Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe!

Một số hình ảnh buổi kể chuyệnĐại diện học sinh nhà trường lên tặng hoa thầy Hoàng Trung Thông-HT nhà trưởng.


 Thầy Hoàng Trung Thông phát biểu, dặn dò các em học sinhTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giáo Viên Đăng Nhập

Văn Phòng - Giám Thị
Điện Thoại: (0623) 898058