18:39 EST Chủ nhật, 25/02/2018

ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THI HỌC KÌ 1
NĂM HỌC 2015-2016
I. THỐNG KÊ:
Số thí sinh ghi tên: Lớp 12:226, lớp 11: 195, lớp 10: 260. Tổng toàn trường : 681 ( giảm 57 so với năm trước)
Số thí sinh vắng: 6 (ít  hơn năm trước 1) trong đó lớp 10 vắng 2, lớp 11vắng 2,  lớp 12 vắng 2.
Danh sách học sinh vắng thi:

Tt Họ và tên Lớp Môn vắng thi
To L H Si Ti V Đ A CD CN QP
1 Nguyễn Nhật Hào 10A3 Vắng tất cả các môn, đã bỏ học
2 Nguyễn Văn Phụng 10A4 Vắng tất cả các môn, đã bỏ học
3 Huỳnh Hồng Hải 11A2     x     x
4 Đặng Trần Thị Thanh Thảo 11A3 x x   x x     x x x
5 Phạm Thị Hương 12A4     x     x x         x
6 Nguyễn Văn Hiệu 12A4               x   x
Số học sinh vi phạm qui chế: 8 (tăng 1 so với năm trước)
Danh sách học sinh vi phạm:

Tt Họ và tên Lớp Môn vi phạm Nội dung vi phạm
1 Nguyễn Chí Hiếu 10A2 Công Nghệ Đưa tài liệu vào phòng thi
2 Nguyễn Hoàng Phúc 10A3 GDCD Đưa tài liệu vào phòng thi
3 Mai Thanh Trường 10A3 GDCD Đưa tài liệu vào phòng thi
4 Nguyễn Thanh Tuyền 10A3 GDCD Đưa tài liệu vào phòng thi
5 Trần châu Giang 10A5 Sử Sử dụng tài liệu
6 Trần Mỹ Hương 10A5 Sinh Sử dụng tài liệu
7 Võ Thùy Trang 10A5 Đưa tài liệu vào phòng thi
8 Lê Gia tuyến 10A5 GDCD Đưa tài liệu vào phòng thi

II-NHẬN XÉT CHUNG:
- Đề thi: nộp, in sao đầy đủ đúng thời gian, đảm bảo chất lượng, đảm bảo bí mật. Đề thi của trường không có sai sót, đề thi của Sở bị thiếu 1 phòng thi môn Sinh học.
- Coi thi của GV: Giáo viên coi thi tương đối nghiêm túc, một số thầy cô đổi buổi coi thi có xin phép ban giám hiệu, kì thi này không có thầy cô đi coi thi trễ, không có giáo viên nào làm việc riêng, tuy nhiên khi chấm thi vẫn có môn, có phòng có bài làm giống nhau, chứng tỏ một vài thầy cô vẫn chưa kiểm soát kĩ học sinh.
- Cô Việt bệnh, xin nghỉ coi thi ngày thứ 5.(17/12)
- Một số giáo viên coi thi thực hiện chưa đúng yêu cầu của kì thi như vẫn xếp bài theo thói quen, không kiểm tra kĩ việc ghi thông tin của học sinh tạo ra khó khăn cho người kiểm bài.
-Trong suốt kì thi, thầy Thái Văn Tân trưởng ban TTND đã bố trí thời gian để thanh tra công tác thi.
- Làm bài của học sinh: tương đối nghiêm túc, tuân thủ sự điều hành của giám thị, chỉ có 1 trường hợp học sinh đi trễ khoảng 7 phút (em Nguyễn Thị Kim Hiếu lớp 12A3, môn Vật Lý). Số thí sinh vi phạm qui chế thi tăng so với năm trước nhưng mức độ vi phạm nhẹ hơn. Năm nay không có hiện tượng học sinh xé danh sách phòng thi, nội qui thi.
- Khâu vệ sinh vẫn chưa thật tốt. Cần rút kinh nghiệm cho đợt thi tiếp theo.
III- HƯỚNG XỬ LÍ TIẾP THEO:
- Vắng thi: Trong 6 Học sinh vắng thi có 2 em đã nghỉ học (theo thông báo của GVCN) 4 em còn lại đều có lí do chính đáng và có xin phép GVCN hoặc Giám thị. Hiện nay, em Đặng Trần Thị Thanh Thảo đang nằm viện tại BV An Phước, 3 em khác đã hết bệnh. Nhà trường ủy quyền cho GVBM tổ chức cho các em kiểm tra bổ sung (không cần làm đơn xin thi bổ sung) khi các em đi học lại, cố gắng trong tuần 18, riêng em Thảo phải chờ cho đến lúc ra viện. Giáo viên chủ nhiệm lớp cần liên hệ với học sinh và phụ huynh nhắc nhở học sinh và phụ huynh trong việc liên hệ với GVBM để xin kiểm tra bổ sung cho kịp thời.
- Học sinh vi phạm: xử lí hạ bậc hạnh kiểm theo qui định. Không chấm phần bài làm có được do vi phạm.
                  Ngày 20 tháng 12 năm 2015
                                                                                                                 Người tổng hợp